Thiết kế một web mất bao nhiêu tiền?

Thiết kế một web mất bao nhiêu tiền? Trong thời buổi công nghệ thông tin và Internet phát triển mạnh mẽ, website đóng vai trò quan trọng trong việc đưa tên tuổi, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Website đang dần trở thành một trong những công cụ hỗ trợ quảng cáo, bán hàng hiệu quả và không thể thiếu hiện nay.

Vấn đề chi phí thành lập thiết kế xây dựng website là điều mà khách hàng thường quan tâm. Hiện nay vẫn còn nhiều khách hàng chưa biết Thiết kế một web mất bao nhiêu tiền? Câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra đó là: đầu tư vào thiết kế website có lợi ích gì không và lập website có mất tiền không? Nếu có thì chi phí thiết kế xây dựng website là bao nhiêu? Mời các bạn theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây là Web Giá Rẻ 24h.

Vì sao website lại quan trọng trong thời đại hiện nay?

Website không chỉ giúp sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng hay thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả mà còn là công cụ quảng bá thương hiệu hàng đầu. Lợi ích của website là rất lớn nếu doanh nghiệp biết cách sử dụng nó.

Vì sao website lại quan trọng trong thời đại hiện nay?
Thiết kế xây dựng một web mất bao nhiêu tiền 2023?

Khi mua bất kỳ mặt hàng nào, khách hàng thường có xu hướng cân nhắc về giá cả. Thiết kế một web mất bao nhiêu tiền? Dưới đây, Web Giá Rẻ 24h giải thích chi tiết các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì một trang web giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích vượt trội.

Thiết kế xây dựng một website mất bao nhiêu tiền?

Chi phí thiết kế website thường dao động khoảng từ 4.000.000 – 20.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong đó đã bao gồm chi phí thiết kế website, giao diện, tên miền, hosting, SSL. Nếu bạn cần giao diện website độc ​​đáo, tính năng website cao cấp thì chi phí có thể cao hơn.

Ngoài ra, gói thiết kế website cao cấp thường có giá dao động từ 20.000.000 – 50.000.000 VNĐ, một số loại trang web phức tạp có thể có giá cao hơn. Chi phí thiết kế xây dựng website sẽ phụ thuộc vào yêu cầu chức năng cụ thể về giao diện của website.

Thiết kế 1 trang web hết bao nhiêu tiền?

Để có một website hoàn chỉnh thông thường bạn sẽ mất khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong đó, thiết kế website sẽ bao gồm các chi phí:

 • Phí đăng ký tên miền: 300.000 – 850.000 VND tùy từng loại tên miền
 • Giá thuê hosting website: 800.000 – 3.000.000 VND tùy dung lượng
 • Phí thiết kế xây dựng website: 4.000.000 – 12.000.000 VND là phổ biến
 • Tiền mua SSL: 300.000 – 1.000.000 VND

Thiết kế một web mất bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi có nhu cầu lập website. Nhìn chung, chi phí làm website phụ thuộc phần lớn vào chi phí thiết kế xây dựng website chất lượng. Trong đó, chi phí thiết kế website bao gồm chi phí cho các công đoạn: thiết kế giao diện website, lập trình giao diện website (CSS), lập trình tính năng website, test và xây dựng nội dung. Website càng nhiều tính năng thì chi phí càng cao (tuỳ theo nhu cầu của khách hàng yêu cầu tính năng). Ngoài ra, nếu bạn muốn giao diện website ấn tượng và đẹp mắt thì chi phí làm website cũng có thể tăng lên.

Chí phí triển khai xây dựng website

Nếu hiểu triển khai website là thiết kế website thì chi phí triển khai website thường giao động từ 4.000.000 – 10.000.000 VNĐ. Điều đó bao gồm chi phí đăng ký tên miền, lưu trữ, SSL và chi phí thiết kế trang web chất lượng. Nếu hiểu triển khai bao gồm cả chi phí thiết kế website và chi phí phát triển, quảng bá website thì chi phí bỏ ra là khá lớn. Để xây dựng và phát triển một website, bạn cần thực hiện các công việc sau:

 • Bạn phải có một trang web: Khách hàng bắt buộc trả tiền để thuê các công ty để làm điều đó. Thông thường, chi phí thiết kế thường từ 4 đến 10 triệu.
 • Có nhiều cách để quảng bá và tiếp thị trang web, chẳng hạn như: Tự quảng cáo trang web; Quảng cáo trên Google, Facebook, Youtube, Zalo,…
 • Xây dựng nội dung và hình ảnh cho website: Để website hoạt động hiệu quả thì website phải có thông tin nội dung. Nếu công ty, cửa hàng của bạn có nhân viên, bạn có thể phân công một phần cho nhân viên. Tuy nhiên, một số bộ phận quan trọng hoặc kiểm soát chất lượng tốt nhất là do chính bạn thực hiện. Đây có thể coi là điểm bắt buộc để triển khai xây dựng thiết website thành công.

Khi bạn kết hợp xây dựng nội dung website cho chất lượng thì nên kết hợp với việc đầu tư công sức hoặc chi phí để quảng bá website thì việc triển khai website sẽ mang lại hiệu quả cho bạn. Mọi thắc mắc trong quá trình triển khai website bạn có thể liên hệ với Web Giá Rẻ 24h – chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn.

Chi phí thiết kế lập website

Chi phí xây dựng thiết kế website hay chi phí làm website thường từ khoảng 4.000.000 – 10.000.000 VNĐ là phổ biến. Chi phí này bao gồm chi phí thiết lập website, đăng ký tên miền, thuê hosting, SSL cho website. Với những website có yêu cầu cao cấp hơn, chi phí cũng có thể từ 10.000.000 – 30.000.000 VND tùy vào tính năng và chất lượng giao diện của website. Nhìn chung, chi phí thiết kế website khá linh hoạt vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thiết kế xây dựng một website mất bao nhiêu tiền?
Thiết kế xây dựng một website mất bao nhiêu tiền?

Chia theo mục đích xây dựng website

 • Chi phí lập website bán hàng: Tùy theo tính năng của website bán hàng mà chi phí thiết kế sẽ tăng. Các gói phổ biến thường từ 5 đến 10 triệu, gói chuyên nghiệp từ 11-20 triệu và gói cao cấp thường từ 30 đến 50 triệu.
 • Chi phí lập website giới thiệu dịch vụ: Thường không có tính năng gì đặc biệt. Chi phí thiết kế website sẽ dao động khoảng 5 – 20 triệu.
 • Chi phí lập website giới thiệu công ty: Tùy vào chất lượng thiết kế và số lượng module mà chi phí có thể dao động từ 5 – 30 triệu.
 • Chi phí lập website tin tức: Chi phí thiết kế website sẽ dao động khoảng từ 5 – 20 triệu.
 • Chi phí lập website giới thiệu sản phẩm: Chi phí thiết kế website sẽ dao động khoảng từ 5 – 20 triệu.

Chia theo ngành nghề doanh nghiệp

 • Chi phí lập website du lịch:  Chi phí thiết kế website sẽ dao động khoảng từ 8.000.000 – 15.000.000 VNĐ. Vì module website du lịch thường có tính năng khá phức tạp. Nếu khách hàng cần những tính năng website, giao diện website cao cấp thì chi phí có thể từ 20 – 50 triệu.
 • Chi phí lập website nhà hàng: Thông thường website nhà hàng cần có giao diện đẹp, thu hút khách hàng. Các tính năng của trang web thường không quá khó. Chi phí thiết kế website sẽ dao động khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ cho gói chung và gói thiết kế website cao cấp thường từ 11.000.000đ đến 20.000.000đ.
 • Chi phí lập website bất động sản: Phụ thuộc một phần vào website đó đối với chủ đầu tư, công ty bất động sản hay các đơn vị tư vấn, môi giới bất động sản. Đối với website của nhà môi giới thì chi phí thiết kế website cơ bản dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 VND hiện nay. Còn với website của các công ty bất động sản, chủ đầu tư thường dao động từ 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ đối với gói chuyên nghiệp, gói cao cấp thì từ 30 – 50.000.000 VNĐ.
 • Chi phí lập website thời trang: Thông thường được chia thành hai nhóm. Chi phí thiết kế website cho cá nhân kinh doanh thời trang thường có chi phí setup từ 5 – 10 triệu. Chi phí thiết kế website cho công ty, nhãn hàng thời trang thường từ 10 – 30 triệu.
 • Chi phí lập website luật sư: Chi phí thiết kế website sẽ dao động khoảng từ 5 – 20 triệu là phổ biến.
 • Đặc điểm website khách sạn: Chi phí thiết kế website sẽ dao động khoảng từ 5 – 20 triệu là phổ biến.

Nếu có nhu cầu thiết kế website, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Web Giá Rẻ 24h để chúng tôi tư vấn cụ thể về các chi phí thiết kế website ngành nghề cho bạn.

Tham khảo: Công thức thiết kế landing page đơn giản và hiệu quả

Chi phí phát triển website

Chi phí phát triển website sẽ dao động khoảng từ 2.000.000 – 10.000.000 VND cho mỗi tháng là phổ biến. Chi phí này bao gồm quản trị website, xây dựng nội dung cho website và quảng bá website trên Google, Facebook, Zalo, các website thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Chi phí phát triển web có thể cao hơn tùy theo mục tiêu nhu cầu của chủ website hướng đến, tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chi phí phát triển website bao gồm như sau:

Phí quản trị website

Ngay cả khi bạn không có nhu cầu quảng bá trang web mạnh mẽ, bạn vẫn cần quản lý trang web. Ví dụ như công việc up bài, sửa bài, thay đổi thông tin, cập nhật giá sản phẩm, phản hồi khách hàng, kiểm soát lỗi tính năng website,… Việc này bạn có thể trực tiếp làm, giao cho nhân viên làm hoặc thuê các công ty thiết kế website chất lượng làm tùy theo quy mô và đặc điểm của công ty bạn.

Phí làm nội dung content cho website

Công việc thực tế về phí làm nội dung content website có thể là viết bài, tìm ảnh, chỉnh sửa ảnh hoặc thiết kế hình ảnh cho bài viết. Cái này rất quan trọng vì muốn website chất lượng, phát triển bền vững thì cần có nội dung content phù hợp. Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của bạn phát triển, bạn phải bỏ tiền để thuê dịch vụ viết nội dung và làm nội dung hình ảnh cho trang web.

Phí sáng tạo hình ảnh, video

Ở mức độ cao hơn, bạn có thể dành thời gian và công sức để tạo các video chia sẻ kiến ​​thức, thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu công ty,… Nhìn chung với điện thoại và máy ảnh, bạn có thể tự mình sáng tạo nội dung hình ảnh, còn chất lượng của nội dung phần lớn phụ thuộc vào sự sáng tạo và nỗ lực. Những hình ảnh, video hấp dẫn hữu ích bạn có thể sử dụng để đăng lên website, chia sẻ lên mạng xã hội để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho công ty.

Thiết kế xây dựng một website mất bao nhiêu tiền?
Thiết kế xây dựng một website mất bao nhiêu tiền – Web Giá Rẻ 24h

Phí duy trì website

Ngoài ra, trong quá trình phát triển web thì bạn vẫn cần chi tiền để duy trì tên miền, hosting, SSL, bảo trì cho website thường xuyên. Chi phí duy trì website thường dao động khoảng từ 1 đến 3 triệu mỗi năm tùy từng thành phần.

Kết Luận

Thiết kế một web mất bao nhiêu tiền? Làm sao để mang lại lợi ích và hiệu quả tối đa cho khách hàng khi thiết kế website luôn là vấn đề Web Giá Rẻ 24h trăn trở. Đó là lý do tại sao chúng tôi không ngừng đưa ra các giải pháp thiết kế và đổi mới mỗi ngày. Đồng thời xây dựng quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, giảm chi phí thiết kế website và xây dựng website làm hài lòng mọi khách hàng. Liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có thắc mắc về vấn đề thiết kế một web mất bao nhiêu tiền, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất cho khách hàng.