So sánh marketing truyền thống và marketing hiện đại

Với sự bùng nổ của công nghệ và nền tảng thiết bị số hiện nay, nhiều doanh nghiệp cho rằng trong tương lai, marketing truyền thống sẽ ngày càng kém hiệu quả và phải nhường vị trí “sân chơi” cho các chiến dịch marketing hiện đại hoạt động trên các nền tảng công cộng. Vậy sự khác nhau giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại là gì? Hãy cùng Web Giá Rẻ 24h tìm hiểu và so sánh giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại qua bài viết dưới đây để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên.

Vậy, Marketing truyền thống và Marketing hiện đại giống và khác nhau như thế nào?

Trước khi đi sâu vào sự giống và khác nhau của 2 hình thức marketing này, bạn cần hiểu giữa marketing truyền thống hay marketing hiện đại nó chỉ là tên gọi của các hình thức tiếp thị khác nhau trong thị trường.

Vậy, Marketing truyền thống và Marketing hiện đại giống và khác nhau như thế nào?
Vậy, Marketing truyền thống và Marketing hiện đại giống và khác nhau như thế nào?

Mặt giống nhau giữa Marketing truyền thống và Marketing hiện đại

Hình thức marketing truyền thống và marketing hiện đại đều là những biện pháp chính sách trong kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho doanh nghiệp. Qua đặc điểm của hai loại hình marketing này, có thể đưa kết luận rằng hình thức marketing hiện đại đầy đủ hơn, bao quát hơn và bao gồm cả mặt marketing truyền thống.

Nếu như Marketing truyền thống được triển khai để tiêu thụ sản phẩm ở khâu lưu thông thì Marketing hiện đại không chỉ bán hàng mà đảm nhiệm từ khâu phát hiện nhu cầu khách hàng, sản xuất hàng hóa và giao hàng cho khách hàng tiêu thụ sản phẩm cuối cùng. Nếu marketing truyền thống hướng tới tiêu thụ những nhu cầu hiện có trên thị trường thì hình thức marketing hiện đại còn tạo ra những nhu cầu mới, làm thay đổi cơ cấu nhu cầu, làm cho nhu cầu ngày càng phát triển theo sự biến động của thị trường.

Có thể nói marketing truyền thống giống như cái gốc của nền tảng của marketing hiện đại. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, khoa học công nghệ, marketing hiện đại cũng phát triển hơn, bao trùm hơn hiện nay.

Mặt khác nhau giữa Marketing truyền thống và Marketing hiện đại

Tìm hiểu về khái niệm hình thức marketing truyền thống và marketing hiện đại

Hình thức Marketing truyền thống: Tiếp thị truyền thống chỉ tập trung vào các sản phẩm kinh doanh và các chiến lược tiếp thị nhằm vào sản xuất và tiếp thị sản phẩm, hoạt động ngoại tuyến không có công nghệ hoặc internet với mục đích kiếm được càng nhiều lợi nhuận càng tốt. Chiêu thức marketing này hoạt động với mục tiêu chính là tạo ra lợi nhuận cho công ty, bên cạnh đó ít quan tâm đến yếu tố khách hàng. Khái niệm tóm tắt rằng tiếp thị truyền thống là một chiều, với mục tiêu duy nhất là bán sản phẩm và kiếm lợi nhuận.

Hình thức Marketing hiện đại: Các khái niệm tiếp thị Marketing hiện đại tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng để đạt được sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Tiếp thị Marketing hiện đại dựa trên các khái niệm tiếp thị mới và giải quyết vấn đề đa chiều. Điều này là do ngoài việc bán sản phẩm và tạo ra lợi nhuận, chúng tôi còn tập trung vào sự hài lòng của khách hàng, lập kế hoạch, hỗ trợ, dịch vụ khách hàng và nhiều yếu tố khác trong hành trình của khách hàng.

Về mặt đối tượng tiếp cận giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại

Hình thức Marketing truyền thống: Các nhóm người dùng khác nhau được nhắm mục tiêu bởi các kỹ thuật tiếp thị marketing truyền thống. Thông điệp được truyền tải một cách dễ hiểu và các công ty không gặp nhiều khó khăn khi trình bày và mô tả các sản phẩm và dịch vụ của họ cho đúng khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp có thể truy cập chúng mà không cần sự trợ giúp của Internet hoặc thông qua các mạng xã hội.

Hình thức Marketing hiện đại:Chiến lược tiếp thị tiếp cận khách hàng hiện đại dựa trên nền tảng số và internet để thích ứng với sự thay đổi của thị trường hay sự phát triển của khoa học công nghệ. Bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet đều có thể hiển thị thông điệp quảng cáo của công ty bạn. Phạm vi tiếp cận của các chiến dịch tiếp thị hiện đại có thể vượt ra ngoài biên giới của một quốc gia. Yếu tố này giúp các công ty xây dựng và gia tăng nhận thức về thương hiệu trên phạm vi toàn cầu.

Về mặt tiếp thị giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại

Cách tiếp thị của hình thức marketing truyền thống:

 • Quảng cáo trên truyền hình: Đây có lẽ là hình thức tiếp thị truyền thống phổ biến nhất. Ngày nay, các kênh truyền hình và đài phát thanh vẫn thu hút lượng lớn khán giả, vì vậy hình thức tiếp thị này có thể rất hiệu quả và tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Danh thiếp: Là phương thức dùng để quảng cáo thông tin doanh nghiệp đến khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao.
 • Tờ rơi: Thiết kế đẹp, hấp dẫn và nổi bật là đặc điểm chung của những tờ rơi này. Phương pháp này vẫn rất hiệu quả đối với các chương trình khuyến mãi và giảm giá ngắn hạn.
 • Biển quảng cáo: Phương pháp này được sử dụng rộng rãi để tiếp thị ngoài trời và có thể thu hút một lượng lớn người đi đường và người lái xe trên đường.

Cách tiếp thị của hình thức marketing hiện đại:

 • Trang web trực tuyến: Ngày nay, việc các doanh nghiệp có trang web với thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của họ là rất phổ biến. Để quảng bá website của mình, doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng quảng cáo như Google Ads, YouTube Video Ads,.
 • Mạng xã hội: Được coi là “mảnh đất màu mỡ” thu hút đông đảo người tiêu dùng, mạng xã hội giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác trực tiếp với nhiều đối tượng khách hàng, mở ra nhiều cơ hội gia tăng doanh số và lợi nhuận.
 • Email: Email marketing là một kỹ thuật tiếp thị được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Đây là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Web giá rẻ 2023 – Web Giá Rẻ 24h

Ưu điểm và nhược điểm giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại

Ưu điểm và nhược điểm giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại
Ưu điểm và nhược điểm giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại

Mặt ưu điểm của 2 hình thức marketing

Ưu điểm của hình thức tiếp thị Marketing truyền thống:

 • Chiến lược quảng cáo của trực quan và mô tả, giúp người dùng dễ dàng nhận được thông tin về sản phẩm của bạn
 • Các bài báo tiếp thị, đặc biệt là các bài báo từ các tờ báo uy tín mang tầm giá trị cao hơn
 • Biển quảng cáo lớn trên đường giúp người tiêu dùng ghi nhớ và hữu ích hơn quảng cáo trên mạng xã hội

Ưu điểm của hình thức tiếp thị Marketing hiện đại:

 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi xã hội: So với các chiến lược tiếp thị truyền thống, tiếp thị marketing hiện đại có nhiều khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.
 • Tính lan truyền không giới hạn trên phương tiện truyền thông xã hội: Phương tiện truyền thông xã hội cho phép các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận lượng khán giả lớn hơn thường không thể đạt được bằng các kỹ thuật tiếp thị truyền thống.
 • Tăng lòng trung thành với thương hiệu: Phương tiện truyền thông xã hội là nền tảng để các doanh nghiệp nhỏ thể hiện cá tính của họ và tham gia vào các cuộc trò chuyện giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa người dùng với người dùng.

Mặt nhược điểm của 2 hình thức marketing

Nhược điểm của hình thức tiếp thị Marketing truyền thống:

 • Khó khăn trong việc đo lường hiệu quả của các chiến lược tiếp thị marketing hiện nay
 • Tốn chi phí tiếp thị cao
 • Không thể tương tác trực tiếp và hỗ trợ tư vấn với người tiêu dùng

Nhược điểm của hình thức tiếp thị Marketing hiện đại:

 • Nếu quảng cáo xuất hiện quá nhiều trên mạng internet sẽ gây khó chịu cho khách hàng
 • Chiến lược chỉ mang tính nhất thời, khó để lại ấn tượng sâu sắc trong tiềm thức khách hàng và người tiêu dùng
 • Các chiến dịch phải liên tục được cải thiện và điều chỉnh tốt nhất.

Những phương pháp Marketing hiện đại phù hợp với doanh nghiệp hiện nay

Ngày nay, tiếp thị Marketing đóng vai trò trung tâm trong việc chuyển đổi thông tin khách hàng thành các sản phẩm và dịch vụ mới và đưa các sản phẩm này ra thị trường. Sản phẩm và dịch vụ mới vừa là phản ứng của công ty trước sự thay đổi sở thích của khách hàng, vừa là động cơ cạnh tranh.

Khi nhu cầu của khách hàng thay đổi, doanh nghiệp phải đổi mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách kịp thời. Do đó, hình thức tiếp thị marketing hiện đại đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh:

Tiếp thị bằng phương tiện truyền thông xã hội

Chiến lược tiếp thị marketing hiện đại đầu tiên mà các doanh nghiệp có thể áp dụng ngày nay là tiếp thị bằng phương tiện truyền thông xã hội. Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội hoàn toàn miễn phí là một cách tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tiếp thị bằng Email

Tiếp thị marketing qua email là một chiến lược tuyệt vời ngày nay. Đặc biệt là khi hầu hết mọi người kiểm tra email của họ nhiều lần trong một ngày. Tiếp thị qua email khác với tiếp thị marketing truyền thông xã hội ở chỗ, email là cách hiệu quả hơn để doanh nghiệp tiếp cận những khách hàng đã gắn liền với thương hiệu của họ, trong khi phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả hơn trong việc thu hút khách hàng.

Những phương pháp Marketing hiện đại phù hợp với doanh nghiệp hiện nay
Những phương pháp Marketing hiện đại phù hợp với doanh nghiệp hiện nay

Tiếp thị bằng đường liên kết link

Doanh nghiệp có thể triển khai các chương trình tiếp thị liên kết link để khuyến khích các chủ sở hữu trang web khác quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ với mức hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công. Nếu một công ty có một sản phẩm hoặc dịch vụ có lợi nhuận và có thể nhận được một khoản hoa hồng hợp lý, sẽ có nhiều người muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của đơn vị Web Giá Rẻ 24h có thể rất tiết kiệm chi phí so với các chiến lược tiếp thị khác. Vì vậy, việc tạo một chiến dịch marketing truyền thông xã hội là hoàn toàn dễ dàng trong thị trường hiện nay. Qua đó, chúng ta cũng đã hiểu được một phần nào về sự khác nhau giữa marketing truyền thống và marketing hiện đại. Nếu thông tin thắc mắc hoặc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0912 103 670 (Zalo) để được tư vấn chi tiết.

Zalo
Phone