10 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

Có hàng trăm đến hàng nghìn người ghé thăm website của bạn hàng ngày nhưng rất ít người thực hiện mua hàng trực tuyến. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả, bạn phải áp dụng một số phương pháp nhất định và giúp cho việc kinh doanh hoạt động hiệu quả. Hãy cùng Web Giá Rẻ 24h điểm quả 10 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả trong bài viết hôm nay.

Vì sao cần tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả?

Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả là lý do gốc rễ mà SEO ra đời. Vì bất kỳ người làm SEO nào cũng luôn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm của website để có thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành công. Vì việc tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm cũng hoàn toàn vì mục đích tăng số lượng chuyển đổi của website.

Vì sao cần tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả?
Vì sao cần tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả?

Bên cạnh đó, tỷ lệ chuyển đổi cũng được coi là một trong những chỉ số chất lượng lưu lượng truy cập quan trọng. Quan sát tỷ lệ chuyển đổi bạn sẽ biết hiệu quả của chiến dịch SEO và từ khóa nào tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Một chiến dịch SEO được coi là thành công khi nó tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao, đặc biệt là mục tiêu chuyển đổi mà người làm SEO hướng tới.

Do đó, bạn cần tăng tỷ lệ chuyển đổi và tìm hiểu các cách tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật trong cuộc đua lên top Google, giúp website của bạn trở thành địa chỉ tin cậy và tăng tỷ lệ mua hàng cao. Đồng thời giúp chuyển đổi lượng truy cập chưa hẳn là tiềm năng, thành lượng truy cập có tỷ lệ mua hàng cực lớn, mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Làm nổi bật tính cấp thiết và sự khan hiếm của sản phẩm

Ngay cả trong bán hàng, nếu biết vận dụng tâm lý học bạn có thể ngay lập tức tăng mức độ sẵn sàng mua sản phẩm của khách hàng. Bằng cách tạo ra sự khan hiếm và nhấn mạnh yếu tố “có không giữ, mất đừng tìm”, người bán có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra tính cấp thiết và sự khan hiếm của sản phẩm?

  • Đầu tiên, đừng làm cho khách hàng cảm thấy như sản phẩm của bạn là hàng tầm thường, phổ biến rộng rãi ở thị trường và không có người mua. Nhấn mạnh lợi ích xứng đáng của sản phẩm hoặc dịch vụ với số tiền bỏ ra để mua.
  • Thứ hai, việc giới hạn số lượng sản phẩm tạo ra sự cấp bách để khách hàng mua hàng ngay lập tức. Khi đó, giới hạn về số lượng và giá cả sẽ khuyến khích khách hàng mua hàng để hưởng chiết khấu.

Những tính năng hành động phải ở vị trí dễ thấy trên website

Vị trí của các nút Mua ngay, Đặt hàng ngay và Thêm vào giỏ hàng phải nổi bật, rõ ràng và dễ nhìn thấy. Đừng để khách hàng tìm kiếm nút mua sau khi họ đưa ra quyết định mua hàng, điều này đã khiến không ít khách hàng cảm phẩm khó chịu. Bạn có thể thiết kế nút kêu gọi hành động ngay bên cạnh sản phẩm của mình, đồng thời sử dụng màu sắc làm nổi bật chúng. Đây là giải pháp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng.

Cung cấp bổ sung hình ảnh thực tế và chi tiết cho từng loại sản phẩm

Nếu bạn đang kinh doanh bán quần áo, đừng để hình ảnh sản phẩm chỉ là một bộ quần áo treo trên giá. Nếu bạn bán đồng hồ của mình, đừng để nó chỉ nằm trong hộp. Điều đó có nghĩa là tất cả các sản phẩm phải có hình ảnh minh họa thực tế. Điển hình như trang phục được mặc bởi người mẫu, đồng hồ được đeo trên cổ tay.

Không phải ngẫu nhiên mà các thương hiệu chi rất nhiều tiền để thuê các nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm của họ. Ngoài việc thu lợi nhuận từ mức độ phổ biến của các mẫu mà họ quảng cáo, các bức ảnh được chụp cũng được sử dụng để minh họa thực tế của sản phẩm. Điều đó sẽ giúp bạn và khách hàng sẽ biết nó trông như thế nào khi mặc vào. Hình minh họa thực tế giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả trong kinh doanh.

Bổ sung video thực tế để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

Nhược điểm của việc mua sắm trực tiếp là không thể chạm vào sản phẩm để kiểm tra. Tất cả những gì khách hàng biết về sản phẩm chỉ là hình ảnh minh họa, hoặc nhận xét của khách hàng khác (nếu có).

Việc sử dụng video giới thiệu sản phẩm sẽ mang đến cho khách hàng cái nhìn tốt nhất về dịch vụ và sản phẩm. Họ có thể nhìn thấy mọi góc độ và đường nét, do đó tăng sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Video giới thiệu sản phẩm phải có chất lượng cao và sắc nét nhất. Sự hài lòng về thị giác sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng trên thị trường.

Bổ sung video thực tế để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả
Bổ sung video thực tế để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

Hiển thị đánh giá phản hồi của tất cả khách hàng

Theo khảo sát, khách hàng có thói quen tham khảo đánh giá sản phẩm của những người mua hoặc các khách hàng khác trước khi quyết định mua hàng. Vì vậy, hiển thị đánh giá của khách hàng là một giải pháp tuyệt vời để tăng độ tin cậy và thuyết phục của trang web.

Tất nhiên, khi hiển thị đánh giá sẽ không tránh khỏi những bình luận tiêu cực, không hài lòng. Cần hiểu rằng sự phù hợp về tiêu chuẩn bình luận của khách hàng không áp dụng cho tất cả mọi người. Chỉ cần bạn đảm bảo số đông hài lòng với sản phẩm và luôn đầu tư vào chất lượng sản phẩm, bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực nhất.

Xem thêm: So sánh marketing truyền thống và marketing hiện đại

Báo giá chi phí vận chuyển với khách hàng rõ ràng trước khi đặt hàng

Khác với mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, khách hàng sẽ chỉ phải trả chi phí cho sản phẩm, nhưng khi đặt hàng trên website thì khách hàng phải trả thêm chi phí vận chuyển. Giá cước vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách giữa người bán và người mua. Ngay cả khi giá thấp, chi phí vẫn là một vấn đề tế nhị cần được làm rõ với khách hàng.

Khi mua hàng, không người mua nào muốn gặp phải những chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Vì vậy, hãy làm rõ toàn bộ chi phí khách hàng phải trả để nhận được sản phẩm, đặc biệt là phí vận chuyển. Có nhiều trường hợp khách hàng ngừng mua hàng vì phí vận chuyển cao hoặc không được giải thích rõ ràng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyển phát với tiêu chí giao hàng nhanh chóng, tiết kiệm. Người bán có thể hợp tác với các đơn vị này để đảm bảo mức phí vận chuyển có lợi nhất cho người mua. Ngoài ra, việc thiết kế website cũng quan trọng không kém phần về giới thiệu sản phẩm, bởi đây là bộ mặt thương hiệu của công ty. Liên hệ với Web Giá Rẻ 24h nếu như doanh nghiệp bạn đang gặp vấn đề về thiết kế website chuẩn Seo và chuyên nghiệp.

Bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng có mặt khi khách hàng cần

Khách hàng sẽ có những thắc mắc nhất định về sản phẩm và cần được tư vấn. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn hiệu quả, bạn phải đảm bảo phản hồi nhanh chóng và chính xác các câu hỏi của người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng thông tin liên lạc giữa khách truy cập và chủ sở hữu trang web luôn sẵn sàng.

Cách để đảm bảo thông tin liên lạc đó là khách hàng có thể tìm thấy số điện thoại của bạn ngay bên cạnh thông tin sản phẩm. Một cách khác là sử dụng cửa sổ Live Chat, đây là một công cụ tuyệt vời để khách hàng đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời nhanh chóng. Hầu hết các trang web ngày nay đều có chức năng đặc biệt này. Nếu bạn cần một thiết kế website tích hợp các chức năng hiện đại, bạn có thể liên hệ với Web Giá Rẻ 24h.

Cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

Một cách tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên website chưa bao giờ lỗi mốt đó là sử dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Điều này gần như rất cần thiết cho việc kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Các chương trình khuyến mãi thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nên sẽ tác động đến tâm lý khách hàng quyết định mua sớm để được hưởng quyền lợi.

Khi áp dụng các chương trình khuyến mãi, bạn nên có một banner thu hút khách hàng rõ ràng, và cho họ thấy cụ thể những gì họ đang khuyến mãi khi mua hàng. Liên hệ với đơn vị Web Giá Rẻ 24h, để được tư vấn thiết kế banner phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo cam kết từ nhà cung cấp để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

Tỷ lệ chuyển đổi – Conversion Rate là công thức dùng để so sánh tỷ lệ giữa tổng số người truy cập vào website trên một mục tiêu cụ thể. Mục tiêu này có thể là yêu cầu liên hệ, mua hàng, báo giá, cuộc gọi, đặt lịch hẹn,… Tùy từng loại website mà chúng ta có thể đặt các mục tiêu khác nhau.

Đảm bảo cam kết từ nhà cung cấp để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả
Đảm bảo cam kết từ nhà cung cấp để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

Cam kết về chất lượng sản phẩm hay cho phép đổi trả sẽ làm tăng niềm tin cho khách hàng. Khi bạn dám chịu trách nhiệm và dám chấp nhận rủi ro về sản phẩm, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm mua sản phẩm của công ty. Bằng cách cam kết, người tiêu dùng cảm thấy được tôn trọng, quyền lợi được đảm bảo một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả.

Cung cấp đa dạng phương thức thanh toán cho khách hàng

Ngoài những cách trên, đa dạng hóa phương thức thanh toán cũng là cách giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả. Mỗi người có một phương thức thanh toán khác nhau, có thể là thanh toán khi nhận hàng, thanh toán trước, thẻ Visa, ví điện tử, thanh toán qua QR Code… chắc chắn hình thức nào người tiêu dùng muốn bạn cũng có thể đáp ứng được.

Những nội dung trên chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên website của mình một cách hiệu quả. Hãy áp dụng ngay bây giờ để cải thiện và tăng doanh số bán hàng của bạn. Theo dõi Web Giá Rẻ 24h để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về việc kinh doanh cũng như về các hữu ích trên website cần biết.

Zalo
Phone